Xem SỐ 22 (2023)

SỐ 22 (2023)

KHOA HỌC SỨC KHỎE

Đã xuất bản: 24.03.2023

Y HỌC

DƯỢC HỌC

  • Đặc điểm thực vật học cây Đậu biếc (Clitoria ternatea L. (Fabaceae))
    Lý Hồng Hương Hạ, Nguyễn Thế Nhựt, Nguyễn Thị Hồng Yến, Trần Hà Quốc Huy, Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Phương Thanh Nhã, Trần Trung Trĩnh
    137-144

    DOI: https://doi.org/10.59294/HIUJS.22.2023.298
  • Nghiên cứu điều chế gel Meloxicam với độ hòa tan và tính thấm cao
    Phùng Đức Truyền, Trần Anh Vũ, Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Thị Mai
    145-152

    DOI: https://doi.org/10.59294/HIUJS.22.2023.299
  • Vỏ hành tây (Allium cepa L.): Phụ phẩm nông nghiệp giàu giá trị trong lĩnh vực Y Sinh
    Phạm Cảnh Em
    153-160

    DOI: https://doi.org/10.59294/HIUJS.22.2023.300
  • Sàng lọc hoạt tính chống oxy hóa và thành phần hóa học của rễ cây Quăng (Alangium salviifolium (L.F.) wangerin alangiaceae)
    Đặng Thị Lệ Thủy, Lý Hồng Hương Hạ, Lý Huyền Châu, Nguyễn Thị Chi, Dương Thị Lệ, Lê Minh Khoa, Trần Anh Vũ
    161-166

    DOI: https://doi.org/10.59294/HIUJS.22.2023.301
  • Nghiên cứu sự tuân thủ thuốc và các yếu tố liên quan ở người bệnh tăng huyết áp điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất
    Đoàn Thị Ngần, Hoàng Thị Tuyết, Hà Thị Nhung, Phan Thị Cẩm Quyên
    167-174

    DOI: https://doi.org/10.59294/HIUJS.22.2023.302
  • Phân tích cơ cấu danh mục thuốc tại Ban Quân Y Bộ Tư lệnh Thành Phố Hồ Chí Minh năm 2017
    Phùng Đức Truyền, Đỗ Xuân Thắng, Cao Tấn Đỗ, Nguyễn Thị Hưởng
    175-182

    DOI: https://doi.org/10.59294/HIUJS.22.2023.303
  • Khảo sát đặc điểm hình thái của một số thể quả nấm Linh chi thương mại tại Thành Phố Hồ Chí Minh
    Võ Thị Bích Ngọc, Hoàng Giang Lam Hồng, Nguyễn Trần Thảo Tiên, Lý Hồng Hương Hạ, Nguyễn Thị Hồng Hạnh
    183-190

    DOI: https://doi.org/10.59294/HIUJS.22.2023.304
  • Một số loại trái cây đậm màu chứa chất chống oxy hóa - Polyphenol
    Phạm Thị Ngọc Phương, Lưu Lương Nhất Tường Vân
    191-196

    DOI: https://doi.org/10.59294/HIUJS.22.2023.305