Giới thiệu về Tạp chí

Kính thưa Quý tác giả và các độc giả kính mến!

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực đa ngành nghề, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Gắn liền với nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học luôn được Nhà trường quan tâm. Được sự chấp thuận của Ban Tuyên giáo Trung ương, ngày 27 tháng 12 năm 2011 Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp Giấy phép xuất bản báo chí in số 2317/GP-BTTTT và ngày 23 tháng 08 năm 2022 cấp lại Giấy phép xuất bản Tạp chí in và Tạp chí điện tử số 429/GP-BTTTT cho phép Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng xuất bản Tạp chí Khoa học đồng thời cũng được Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đồng ý cấp mã chuẩn quốc tế ISSN 2615-9686 cho Tạp chí Khoa học của Trường.

Vào ngày 08/11/2021, theo Quyết định số 26/QĐ-HĐGSNN của Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước về việc phê duyệt Danh mục Tạp chí Khoa học được tính điểm năm 2021, Tạp chí Khoa học Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã được HĐGSNN công nhận điểm Ngành Kinh tế là 0,25 điểm. Ngày 05/7/2023, theo Quyết định số 22/QĐ-HĐGSNN Tạp chí Khoa học Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã được HĐGSNN công nhận điểm Ngành Dược học là 0,25 điểm. Sự công nhận này đã khẳng định được chất lượng và hàm lượng khoa học của Tạp chí Khoa học Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã công bố trong thời gian qua.

Tạp chí Khoa học ra đời đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, trao đổi, giới thiệu các thành tựu khoa học, kỹ thuật của Nhà trường và các cơ quan, viện nghiên cứu, trường đại học có liên quan, tiếp theo đó đã khẳng định kết quả đáng phấn khởi của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong lĩnh vực đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

Hướng tới, Tạp chí mong muốn nhận được nhiều hơn nữa các bài viết mới với nhiều chủ đề đa dạng hơn, và phong phú hơn, các bài báo trao đổi học thuật, đưa ra các vấn đề tranh luận mang tính chất thời sự nhằm thúc đẩy tiếp tục công cuộc đổi mới nhiều mặt ở Việt Nam.

Để xứng đáng với sự tin cậy của quý độc giả và đáp ứng với nhiệm vụ của Tạp chí, chúng tôi rất mong nhận được bài viết khoa học của các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đang giảng dạy trong Trường; các học viên cao học, các nghiên cứu sinh, sinh viên của Nhà trường và các cơ sở đào tạo trong nước, cũng như các nhà khoa học ở khắp vùng miền.

Tạp chí Khoa học Đại học Quốc tế Hồng Bàng xin gửi lời cảm ơn đến các tác giả, các nhà khoa học đã gửi bài tham gia tạp chí và luôn mong muốn tiếp tục đón nhận sự cộng tác nhiệt tình của quý vị.

Kính chúc Quý tác giả và các độc giả sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng.

TẠP CHÍ SỐ MỚI NHẤ