Tác động của các yếu tố bài đăng trên mạng xã hội đến quyết định mua hàng của sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Trâm, Nguyễn Ngọc; Tâm, Phạm Thị Thanh; Hạnh, Hoàng Thị Hồng; Nhi, Phan Thị Hiểu (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2025)
Trong bối cảnh mua sắm trực tuyến trên mạng xã hội đang trở thành xu hướng phổ biến, đặc biệt đối với giới trẻ, nghiên cứu này được thực hiện nhằm xác định các yếu tố của bài đăng trên mạng xã hội ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Sử dụng phương pháp hỗn hợp và khảo sát 272 sinh viên, nghiên cứu xác định năm yếu tố chính: (1) cuộc thi/phần thưởng, (2) khuyến mại/giảm giá, (3) người đăng bài có ảnh hưởng, (4) loại bài đăng và (5) nội dung bài đăng. Trong đó, yếu tố cuộc thi/phần thưởng có tác động mạnh mẽ nhất. Kết quả cung cấp cơ sở khoa học cho các doanh nghiệp xây dựng chiến lược marketing trên mạng xã hội và mở ra hướng tiếp cận mới trong nghiên cứu hành vi mua sắm trực tuyến của sinh viên tại Việt Nam.