Xác định nồng độ TSI trên bệnh nhân cường giáp Basedow bằng phương pháp miễn dịch hóa phát quang tại Trung tâm Y khoa Medic – Hòa Hảo - Hiền , Nguyễn; Hải, Vũ Hồng (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Đặt vấn đề: TSI (Thyroid Stimulating Immunoglobulin) là xét nghiệm định lượng kháng thể kích thích tuyến giáp TRSAb (Thyrotropin Receptor Stimulating Antibody), Xét nghiệm TSI xác định phân biệt sự hiện hiện kháng thể kích thích (TSAb) trong nhóm TRAb giúp chẩn đoán bệnh Basedow chính xác hơn với độ nhạy 98.3% và độ đặc hiệu 99.7%. Mục tiêu nghiên cứu: Xác định nồng độ TSI trên bệnh nhân cường giáp Basedow bằng phương pháp miễn dịch hóa phát quang tại Trung tâm Y khoa Medic-Hòa Hảo. Đối tượng và phương pháp: Mô tả cắt ngang 109 bệnh nhân được xác định là cường giáp Basedow từ tháng 01/2023 đến tháng 08/2023. Kết quả: 109 bệnh nhân cường giáp có kết quả TSI lớn hơn 0.55 IU/L là 107 chiếm 98.2%. Kết luận: TSI có giá trị chẩn đoán đặc hiệu hơn so với xét nghiệm T3.T4. TSH trong chẩn đoán bệnh cường giáp.