Những nhân tố ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ Ngân hàng số của sinh viên khối ngành kinh tế - Nga, Nguyễn Thị Tuyết; Tiên , Huỳnh Mỹ (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Chuyển đổi số góp phần tạo ra động lực phát triển và lợi thế cạnh tranh cho ngân hàng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, phần lớn khách hàng còn dè dặt và hạn chế sử dụng, bất chấp những tính năng ưu việt mà dịch vụ này mang lại. Nghiên cứu này tập trung vào ý định sử dụng của sinh viên khối ngành kinh tế, đối tượng chưa có nhiều thu nhập. Kết quả cho thấy, năm nhân tố ảnh hưởng tới ý định sử dụng bao gồm: Tính dễ sử dụng, tính hữu ích, cảm nhận rủi ro, phong cách tiêu dùng và thái độ. Từ đó, nhóm tác giả đề xuất một số hàm ý quản trị giúp các ngân hàng nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng số nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong tương lai.