Chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục ở các nước và bài học áp dụng tại Việt Nam - Hiếu, Phạm Duy; Phương, Nguyễn Lê; Trường, Nguyễn Đặng Xuân (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Chuyển đổi kỹ thuật số là sự tích hợp của các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các hoạt động của doanh nghiệp và xã hội, dẫn đến những thay đổi cơ bản về cách vận hành trong các tổ chức nhằm tạo ra giá trị cho khách hàng. Chuyển đổi kỹ thuật số tạo động lực quan trọng về tăng trưởng kinh tế và đổi mới trong tất cả các ngành và lĩnh vực. Ngành giáo dục tại các quốc gia phát triển được xem là đầu tàu trong việc áp dụng các công nghệ trong lãnh vực IT. Nghiên cứu tổng kết các kết quả chuyển đổi số trong ngành giáo dục ở các quốc gia phát triển và sử dụng phương pháp tổng hợp các kết quả nhằm đưa ra các đề xuất việc áp dụng cho các trường đại học tại Việt Nam.