Thách thức trong chuyển đổi số ở các trường đại học địa phương tại Việt Nam hiện nay - Anh , Đường Thế (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Tháng 6 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, trong đó giáo dục là trọng tâm. Sứ mệnh tiên phong được trao cho giáo dục ở các trường đại học với mục tiêu là rút ngắn quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số quốc gia. Bài viết nhằm làm rõ những thuận lợi, khó khăn, cũng như những thách thức mà các trường đại học địa phương phải đối mặt khi thực hiện chuyển đổi số. Từ đó, đưa ra những giải pháp phù hợp, đảm bảo thành công chuyển đổi số ở các trường đại học địa phương Việt Nam hiện nay.