Ứng dụng kho ngữ liệu trong giảng dạy từ lóng tiếng Trung Quốc - Tâm, Trương Kỳ; Hạnh, Bùi Hồng; Trung, Trương Hoàng; Phương, Đỗ Minh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Từ lóng là một loại từ đặc biệt, thường được xem như là một loại từ ngữ không chính thức tại Việt Nam cũng như Trung Quốc, vì vậy từ lóng thường không được giảng dạy trong các chương trình dạy tiếng Trung Quốc tại Việt Nam. Các phương pháp giảng dạy từ lóng tiếng Trung Quốc cũng vì lý do này mà còn nhiều hạn chế. Do đó, nhóm tác giả, thông qua ứng dụng Lancsbox, xây dựng kho ngữ liệu từ lóng song ngữ Trung-Việt thông dụng để tiến hành phân tích, đối sánh, xây dựng thang đánh giá để phân loại nhóm từ này, nhằm tìm ra phương pháp giảng dạy từ lóng tiếng Trung Quốc một cách hiệu quả hơn.