Giảng dạy học phần lịch sử Hàn Quốc tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - Hiện trạng và đề xuất - Hiếu, Nguyễn Trung (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Khi tìm hiểu về một quốc gia, một dân tộc thì không chỉ đơn thuần tìm hiểu về ngôn ngữ hay văn hóa của quốc gia, dân tộc đó mà còn phải tìm hiểu cả về lịch sử của quốc gia, dân tộc đó. Chính vì thế, trong chương trình đào tạo của các chuyên ngành liên quan đến Hàn Quốc, học phần Lịch sử Hàn Quốc cũng rất được chú trọng. Thông qua việc khảo sát 59 sinh viên chuyên ngành Hàn Quốc học, bài viết cho thấy thực trạng giảng dạy lịch sử Hàn Quốc ở Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Từ đó, người viết đưa ra một số đề xuất để cải thiện việc dạy và học lịch sử Hàn Quốc ở Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nói riêng và các trường đại học khác nói chung.