Tính kích ứng da của dịch ép quả nho trong một số loài nho ở Việt Nam (VITIS VINIFERA L., VITACEAE) - Liên, Bùi Thị Thùy; Hằng, Trần Thị Thu; Yến, Nguyễn Thị Ngọc (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Resveratrol được tìm thấy rất nhiều trong quả nho, resveratrol có tác dụng trong việc chống oxy hóa làm chậm quá trình lão hóa. Do đó, dịch ép quả nho có nhiều khả năng được sử dụng làm mỹ phẩm. Trong nghiên cứu này, khả năng kích ứng da của dịch ép quả nho trong một số loại nho ở Việt Nam được khảo sát trên 12 thỏ và sử dụng 2 mẫu dịch ép nho: một mẫu dịch ép nho cô đặc và một mẫu dịch ép nho tươi. Kết quả cho thấy các mẫu dịch ép nho khảo sát không gây kích ứng da.