Thanh niên dân tộc thiểu số với việc tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản - Anh, Nguyễn Tuấn (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Bằng việc sử dụng bảng hỏi điều tra với 450 thanh niên dân tộc thiểu số tại hai tỉnh miền núi phía Bắc là Bắc Kạn và Sơn La, bài viết đã trình bày khái quát về thực trạng tiếp cận các dịch vụ và chính sách đảm bảo dịch vụ xã hội cơ bản của thanh niên vùng dân tộc thiểu số. Kết quả cho thấy, thanh niên dân tộc thiểu số hiện gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận dịch vụ và các chính sách liên quan đến y tế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục. Bên cạnh đó, bất cập trong một số chính sách cũng đã được chỉ ra. Đây là những căn cứ quan trọng để gợi ý và làm cơ sở khoa học cho việc kiến nghị chính sách nhằm ngày càng nâng cao khả năng hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên dân tộc thiểu số tiến bộ và cải thiện đời sống.