Vận dụng kỹ năng chuyên môn để xây dựng thương hiệu cá nhân cho sinh viên ngành thiết kế đồ họa - Dương, Vũ Thị Thùy; Ngà, Võ Đình (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2025)
Bài báo được viết với mục đích hướng dẫn sinh viên ứng dụng kiến thức trong công việc thực tế, qua đó phân tích quy trình vận dụng kỹ năng chuyên môn để xây dựng thương hiệu cá nhân cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng: Sự kết hợp giữa nội dung và hình thức trong hồ sơ cá nhân sẽ giúp sinh viên thể hiện năng lực bản thân. Thông qua phân tích quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân cho sinh viên, tác giả bài báo đề xuất một số giải pháp tạo ra môi trường học tập có mục đích. Nghiên cứu này nhằm chứng minh giả thuyết: vận dụng kỹ năng nghề nghiệp để xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ giúp sinh viên ngành Thiết kế đồ họa phát triển năng lực chuyên môn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường lao động.