Các nhân tố ảnh hưởng đến việc công bố thông tin tại Việt Nam: Tiếp cận từ mô hình dynamic GMM - Quang, Lê Vinh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2025)
Nghiên cứu này tìm hiểu các yếu tố tác động đến mức độ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam với các nhóm yếu tố đo lường gồm: Nhóm yếu tố đặc điểm công ty, nhóm yếu tố hiệu quả hoạt động, yếu tố loại công ty kiểm toán, nhóm yếu tố về quản trị công ty và chỉ số dự báo kiệt quệ tài chính. Nghiên cứu sử dụng mô hình GMM động để phân tích, đánh giá và đo lường ảnh hưởng của các yếu tố đến mức độ công bố thông tin của doanh nghiệp. Kết quả nghiên cứu cho thấy hầu hết các yếu tố đều có tác động đến mức độ công bố thông tin. Mức công bố thông tin cao nhất đạt được là 106/118 điểm, tương ứng 89.83%. Bên cạnh đó, nghiên cứu này cũng cho thấy mức độ công bố thông tin cũng có tương quan cùng chiều với mức độ công bố thông tin trong quá khứ.