Pháp luật về bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng trong thương mại điện tử tại Việt Nam - Sơn, Phạm Hải; Mai , Phạm Thị (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Quyền riêng tư là một quyền cơ bản của con người. Sự phát triển của xã hội thông tin và thương mại điện tử đã mở rộng khái niệm quyền riêng tư về thông tin so với quan niệm truyền thống: Quyền riêng tư đối với thông tin của người tiêu dùng trên không gian mạng. Bài viết phân tích khái quát quyền riêng tư của người tiêu dùng trong thương mại điện tử và các quy định pháp luật Việt Nam hiện hành liên quan đến vấn đề này. Đồng thời, từ việc chỉ ra một số hạn chế, bất cập trong quy định pháp luật về bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng trong thương mại điện tử, nhóm tác giả đưa ra một số đề xuất hoàn thiện pháp luật Việt Nam trong thời gian tới.