THỰC TRẠNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CỦA SINH VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON TRONG HOẠT ĐỘNG THỰC TẬP SƯ PHẠM: NGHIÊN CỨU TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐẮK LẮK - Thảo, Trần Thị Thu; Trang , Lâm Hồ Thục (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thực tập sư phạm giúp sinh viên có khả năng thích ứng với những thay đổi của quá trình giáo dục trong thời đại 4.0 sau khi ra trường. Bài báo này nhằm mục đích khảo sát thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin của sinh viên trong hoạt động thực tập sư phạm thông qua việc sử dụng kết hợp các phương pháp phỏng vấn và điều tra bằng bảng hỏi trên 90 sinh viên năm thứ ba ngành Giáo dục mầm non Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sinh viên đã nhận thức tốt về tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục mầm non, và đã ứng dụng công nghệ thông tin khi thực tập sư phạm, nhưng chỉ ở mức cơ bản. Đây là cơ sở để Nhà trường chú trọng hơn nữa đến việc rèn luyện kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho sinh viên để đáp ứng được thực tiễn giáo dục hiện nay.