BÀN VỀ BLENDED LEARNING TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIỆN NAY: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP - Hoa Lê Thị (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Việc ứng dụng công nghệ trong học tập đóng một vai trò rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay. Sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học mong muốn có một môi trường học tập linh hoạt, phù hợp. Môi trường học tập trực tuyến cho phép sinh viên có nhiều thời gian và cơ hội để học tập, thực hành kiến thức. Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục đại học sử dụng phương thức giảng dạy trực tuyến cũng phải đối mặt với một số khó khăn. Blended learning ra đời là kết hợp học trực tuyến và hướng dẫn trực tiếp một cách thành thạo là điều vô cùng quan trọng đối với hệ thồng giáo dục nói chung và bậc đại học nói riêng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới giáo dục đại học là yêu cầu cấp thiết của nền giáo dục đại học hiện nay, nhằm thích ứng linh hoạt với tình hình thực tiễn. Bài viết đi sâu, làm rõ những đặc điểm của mô hình học tập kết hợp (Blended learning) và đề xuất những định hướng giải pháp trong quá trình thực hiện Blended learning ở bậc đại học.