Ứng dụng hỗ trợ vi sóng trong chiết xuất polyphenol từ lá chè Việt Nam (Camellia sinensis (L.)) - Phương, Nguyễn Trần Xuân; Dung, Phan Bảo Bạch; My, Nguyễn Ngọc Ái; Xuân, Nguyễn Thể Nghinh; Tài, Đỗ Chiếm (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Trong bài nghiên cứu này, polyphenol được chiết xuất từ lá chè xanh Camellia sinensis (L.) bằng phương pháp tiền xử lý có hỗ trợ vi sóng sau đó thực hiện ngâm chiết trong dung môi được lựa chọn. Các yếu tố ảnh hưởng được khảo sát bao gồm độ phân cực của dung môi, công suất, thời gian vi sóng và tỷ lệ rắn:lỏng. Điều kiện thích hợp của quá trình chiết xuất có hỗ trợ vi sóng trước khi ngâm chiết bằng dung môi ethanol được xác định như sau: dung môi chiết trong vi sóng là nước, công suất vi sóng mức trung bình, thời gian 10 phút, tỷ lệ rắn:lỏng là 1:100. Kết quả thu được cao chiết có hàm lượng polyphenol tổng số là 38.93 mg GAE/g chất khô.