CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG ĐÀO TẠO Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG - Vinh , Lưu Thế; Hương , Nguyễn Thị Thu; Hương , Phạm Lan; Vinh , Trần Hoàng Thành; Ninh , Phùng Thị Khang (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2024)
Chuyển đổi số trong giáo dục đại học là tất yếu khách quan trong bối cảnh hiện nay, góp phần tạo ra môi trường học tập nơi mà mọi thứ kết nối với nhau, thu hẹp khoảng cách địa lý để tạo ra trải nghiệm trong học tập, đồng thời tăng cường sự tương tác của giữa người dạy và người học. Thời gian qua, Trường Đại học Hùng Vương đã quan tâm đến việc chuyển đổi số trong hoạt động của mình, tuy vậy kết quả đạt được còn hạn chế. Trong phạm vi bài viết này, nhóm tác giả đề cập tới một số vấn đề lý luận liên quan đến chuyển đổi số trong trường đại học như: chuyển đổi số trong quản lý; chuyển đổi số trong dạy, học và kiểm tra đánh giá trong trường đại học và thực tiễn chuyển đổi số trong đào tạo ở Trường Đại học Hùng Vương, từ đó đưa ra một số khuyến nghị với quá trình thực hiện chuyển đổi số thời gian tới.