Công nghệ ứng dụng trong xây dựng và triển khai nội dung giáo dục, đào tạo trực tuyến và trực tiếp - An , Nguyễn Ngô Trường; Bão, Lê Huỳnh Hoài (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Các thành tựu công nghệ đang được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Nhiều nhà giáo dục, đào tạo đã ứng dụng công nghệ từ khâu xây dựng, triển khai nội dung và đánh giá kết quả giáo dục, đào tạo. Đặc biệt đại dịch Covid- 19 đã thúc đẩy quá trình sử dụng các công cụ hiện đại, đầu tư vào hệ thống và phần mềm hỗ trợ. Mục tiêu của bài báo là tìm hiểu những ứng dụng và khó khăn khi triển khai thành tựu công nghệ vào giáo dục bậc cao, đào tạo giai đoạn 2018 - 2023. Nhóm tác giả sẽ xem xét các bài báo về ứng dụng công nghệ vào quá trình xây dựng nội dung, triển khai nội dung và đánh giá kết quả trên thế giới trong giai đoạn 2018 - 2023. Từ đó đưa ra được các loại công nghệ được áp dụng rộng rãi, những hạn chế của các công nghệ đó. Từ đó, nhóm tác giả sẽ đưa ra hướng nghiên cứu về ứng dụng công nghệ trong môi trường giáo dục bậc cao, đào tạo trong tương lai.