Hệ thống quản lý đơn hàng xuất khẩu và vận chuyển quốc tế từ Việt Nam - Duy, Nguyễn Đức; Duy, Nguyễn Phương (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2022)
Với việc sử dụng hệ thống thông tin quản lý đơn hàng xuất khẩu và vận chuyển quốc tế từ trong nước trong bối cảnh thị trường chuỗi cung ứng hiện nay là một chiến lược mang đến sự thành công cho hệ thống logistics Việt Nam. Nghiên cứu này tập trung vào việc thiết kế hệ thống quản lý đơn hàng cùng với một trường hợp cụ thể ở Việt Nam. Thông qua Phương pháp Kỹ thuật Hệ thống, một hệ thống tích hợp thông tin khách hàng, số hiệu container, số lượng và khối lượng sản phẩm,… và sự liên kết của chúng được phát phân tích và phát triển. Do đó, các thông tin về khách hàng, nhà cung cấp, dịch vụ 3PL logistics,… được liên kết tự động và lưu trữ linh hoạt trong cơ sở dữ liệu. Từ đó, dữ liệu có thể được truy xuất cho các mục đích trong tương lai, nâng cao hiệu quả xử lý đơn hàng và cải thiện được độ chính xác của đơn đặt hàng. Bằng cách áp dụng hệ thống này, 10% đơn đặt hàng bị sai sót thông tin được chỉnh sửa,vì thế trong hai tháng, đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 635 USD vì đã giảm thiểu được tối đa các chi phí không mong muốn trong các bộ phận như xử lý tài liệu, lưu kho và cảng.