Xây dựng chuẩn đầu ra dựa trên năng lực số đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho chuyển đổi số đối với các trường đại học - Hau, Pham Xuan; Vuong, Nguyen Duc (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Chuyển đổi số là một trong những nội dung cốt lõi và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội hướng đến mục tiêu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chuyển đổi số không chỉ đề cập về cải tiến công nghệ mà còn có cả thay đổi về nhận thức, mô hình quản lý và chiến lược quản trị. Chuyển đổi số trong giáo dục là một trong những nội dung chủ yếu của chuyển đổi số quốc gia. Để đạt được mục tiêu chuyển đổi số trong giáo dục thì việc xây dựng các chương trình đào tạo đáp ứng được các tiêu chí năng lực số của chuẩn đầu ra của sinh viên là một yếu tố quan trọng nhằm cung cấp nguồn lao động phù hợp cho quá trình chuyển đổi số. Vì vậy, trong bài báo này chúng tôi trình bày một số vấn đề liên quan đến việc chuyển đổi số, năng lực số trong xây dựng chương trình đào tạo hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cho chuyển đổi số đối với các trường đại học ở Việt Nam. Một vài trao đổi về xây dựng chương trình đào tạo với chuẩn đầu ra được thiết kế tiếp cận năng lực số tại Trường Đại học Quảng Bình.