Ứng dụng đồ họa chuyển động cho phương tiện truyền thông xã hội tại Việt Nam - Sơn, Nguyễn Minh Trúc; Thanh, Lê Văn (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Trong bối cảnh của sự phát triển kỹ thuật số hiện đại ảnh hưởng trên thế giới hiện nay và trong tương lai tại Việt Nam thì lưu lượng truy cập Internet sẽ là lượt xem video. Thông tin cần cập nhật nhanh hơn trong việc họach định chiến lược hoạt động của cá nhân và tổ chức vô cùng cần thiết. Hiệu quả truyền thông vượt trội, đồng thời tìm ra những cách sáng tạo để kết nối, tương tác với khách hàng và không có gì hòan thiện và chất lượng hơn là khi ứng dụng mô hình đồ họa chuyển động. Video đồ họa chuyển động ngắn và đi thẳng vào vấn đề. Nó gói tất cả các thông tin quan trọng chỉ trong một phút. Trong xu thế hội nhập với tính toàn cầu hóa của Việt Nam, điều này cho phép thị trường mục tiêu của bạn dễ dàng hiểu và chia sẻ với các gia đình và bạn bè, những người mà mọi người cảm thấy quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ trong video. Đồ họa chuyển động là một công cụ mạnh mẽ để thu hút sự chú ý của khán giả. Chúng cũng tăng chuyển đổi, nâng cao nhận thức về thương hiệu và giúp người tiêu dùng hiểu tất cả các phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ như: giáo dục, y tế, kinh tế... Tiếp thị trực quan là một cách đã được chứng minh để cải thiện mức độ tương tác, thúc đẩy lưu lượng truy cập và cuối cùng là tăng lợi nhuận. Khi đạt được kết quả tốt, nó có thể giúp bạn xây dựng một thương hiệu gắn kết và được khách hàng mới chú ý. Hiện tại tiếp thị trực quan đang chuyển sang chỉ từ hình ảnh và video. Với sự gia tăng sử dụng thiết bị di động và sự phổ biến của các công cụ truyền thông dễ tiếp cận, các quảng cáo có thể mô phỏng đồ họa chuyển động có thể chia sẻ một cách nhanh chóng và dễ dàng.