Nâng cao hiệu quả học tiếng Nhật bằng phương pháp bản đồ tư duy - Trinh, Hồ Lê Thị Xuân; Hưng, Nguyễn Minh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Phương pháp bản đồ tư duy giúp cho người học đạt hiệu quả như là ghi nhớ từ vựng tiếng Nhật, tóm tắt bài đọc, hệ thống hóa kiến thức đã học v.v. Bản đồ tư duy là giáo cụ hỗ trợ người học tiếng Nhật nói chung, sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM) nói riêng, nhằm hệ thống hóa kiến thức đã học, ghi nhớ từ vựng cũng như nội dung bài đọc hiểu; từ đó nâng cao trình độ tiếng Nhật. Hơn hết, bản đồ tư duy giúp sinh viên hứng thú với việc học tiếng Nhật hơn, đồng thời tạo động lực cho giảng viên không ngừng nghiên cứu, đào sâu kiến thức để nâng cao chất lượng giảng dạy.