Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên ngành du lịch: Trường hợp nghiên cứu tại 4 trường đại học công và tư có đào tạo ngành du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh - Đào, Trương Thị Xuân (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2023)
Mục tiêu của bài nghiên cứu nhằm xác định các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên khối ngành Du lịch (Tourism) tại 4 trường đại học công và tư có đào tạo Ngành du lịch trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Dữ liệu nghiên cứu được thu thập từ 318 sinh viên tại 4 trường đại học trên. Kết quả nghiên cứu cho thấy cả 3 yếu tố đều có tác động đến ý định khởi nghiệp của sinh viên ngành du lịch gồm: Thái độ cá nhân, Chuẩn chủ quan, Kiểm soát hành vi nhận thức.