Một số cách thức phát triển chương trình môn Tiếng Việt ở tiểu học đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Tín, Nguyễn Võ Quang; Trúc, La Mai Thanh (Tạp Chí Khoa học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, 2025)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm cung cấp cơ sở lí luận về 04 cách thức phát triển chương trình môn Tiếng Việt ở tiểu học, bao gồm: (1) Phát triển chương trình môn Tiếng Việt thông qua mục tiêu; (2) Phát triển chương trình môn Tiếng Việt thông qua ngữ liệu; (3) Phát triển chương trình môn Tiếng Việt thông qua phương pháp dạy học; và (4) Phát triển chương trình môn Tiếng Việt thông qua kiểm tra, đánh giá. Phương pháp phân tích, tổng hợp lí thuyết và phương pháp khái quát hoá được sử dụng để xác định những cơ sở lí luận liên quan đến vấn đề nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu đã trình bày rõ nội hàm của từng cách thức phát triển chương trình, phân tích mối quan hệ giữa các cách thức này, đồng thời đề xuất một số khuyến nghị dành cho cán bộ quản lí ở các trường tiểu học. Kết quả nghiên cứu lí luận có thể là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích đối với giáo viên tiểu học trong việc thực hiện hoạt động phát triển chương trình môn Tiếng Việt đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.